Món lòng xào dùng để nhậu hay ăn với cơm đều hấp dẫn cả.
Nguyên liệu:
– Lòng non
– Dưa cải chua
– Gừng, hành
– Gia vị.
Cách làm:
– Lòng non mua về làm sạch bằng muối, chanh hoặc giấm rồi rửa lại nhiều lần với nước.
– Đun nồi nước sôi, cho thêm gừng đập dập và chút muối rồi thả lòng vào luộc.
– Gắp lòng ra rửa lại rồi ngâm vào âu nước lạnh cho lòng được trắng và giòn.
– Ướp lòng với đường, muối, dầu hào, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu cho thấm.
– Cải chua rửa qua nước cho bớt chua và mặn, vắt ráo, thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho lòng vào xào khoảng 2-3 phút thì thêm chút nước để lòng được chín đều. Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
– Tắt bếp, dùng nóng.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngoisao.net
Tin tức giải trí » Ăn chơi