Chị em vào bếp làm các món tép rang, tép chiên với công thức chế biến đơn giản, mang hương vị dân dã khi thưởng thức cùng cơm trắng thì hết veo nồi cơm.
Tép riu chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Tép riu: 300g
– Đậu cô ve: 50g
– Cà rốt: 1 củ
– Bột năng: 3 thìa
– Bột ngô: 3 thìa
– Bột mì: 20g
– Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Bắp xào tép
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 cái bắp ngô non ngọt
– 1 cái bắp nếp non
– 2 thìa tép khô (tép đã chế biến chín)
– 1 nắm hành lá, rửa sạch thái nhỏ
– 1 thìa bơ thực vật
– 1 chút muối, bột nêm, 1 chút đường.
Tép rang lá chanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Tép gạo tươi: 300g
– Lá chanh: 10 lá
– Quả chanh nhỏ: 1 quả
– Gia vị: bột canh, nước mắm, đường.
Tép xào hành
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 300 gr tép
– 2 nhánh hành lá thái nhỏ
– 3 tép tỏi băm
– 2 củ hành tím băm
– 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê sa tế trộn chung trong một bát.
Theo Phương Vy
Tổng hợp
Khám phá
Tin tức giải trí » Ăn chơi