Có mặt tại gameshow Của ngon vật lạ, Phương Nga chọn đặt tên đội của hai vợ chồng cô là Ấm êm. Theo nàng hậu, một căn bếp cần có ngọn lửa ấm nóng để nấu ăn, có những bữa ăn gia đình để sum vầy, hạnh phúc. Do đặc thù công việc, ban ngày Bình An và Phương Nga ít gặp nhau. Vào bữa tối, nếu đang trong thời điểm bận rộn họ sẽ đi ăn bên ngoài, khi có thời gian thì cùng vào bếp. Cặp vợ chồng trẻ khẳng định, bữa cơm tối làm nồng đượm hạnh phúc của gia đình nhỏ.
Lần vào bếp gần đây nhất của cặp đôi là nấu mì Ý và làm món salad. Bà xã Phương Nga chia sẻ “đầu bếp” Bình An nấu ăn theo cảm hứng, không hay vào bếp nhưng nấu được món ngon, đặc biệt là món cháo cá hồi.
Gian bếp Của ngon vật lạ ấm áp và ngọt ngào hơn bao giờ hết khi hai vợ chồng nhận được những lời chúc mừng cho kỷ niệm một năm ngày cưới. Diễn viên Bình An chia sẻ mình trưởng thành hơn rất nhiều trong quãng thời gian này. Một năm trôi qua để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho cặp vợ chồng son, trong đó có việc cùng nhau khám phá món ngon các vùng miền.
Cùng so tài nấu nướng với vợ chồng Bình An – Phương Nga là đội “Song Nga” với hai chị em họ cùng tên Nguyễn Hương Giang, làm cùng một cơ quan và ngồi cạnh nhau. Cả hai còn giống nhau về khẩu vị ăn uống mê nấu ăn, khám phá hàng quán để về nhà nấu món đó cho gia đình thưởng thức.
Tình yêu với ẩm thực kết nối hai đội “Ấm êm”, “Song Nga” và 3 giám khảo: đầu bếp Benoit, food bloger Chú Hưng Râu và giám khảo khách mời – diễn viên Xuân Nghị. Tới từ xứ sở của món bánh xèo hải sản Nha Trang, anh chàng “Cần Trô” của Nhà trọ Balanha không quên nhắc tới vai diễn Cao Minh Bách với ngôn ngữ vùng miền đã giúp mình được khán giả nhớ thương cùng giải thưởng “Nam diễn viên ấn tượng” năm 2020. Nam diễn viên cũng nhiều lần nhắc tới món cơm đoàn phim VFC mà lâu lắm anh chưa có dịp thưởng thức.
Xuân Nghị tự hào khi giới thiệu về thành phố biển của mình: “Một điều rất hãnh diện biển rất đẹp, màu nước trong xanh, cảnh đẹp như bức tranh”. Tuổi thơ của Xuân Nghị ở Nha Trang đầy ắp kỷ niệm gắn với biển, với vô số món ăn ngon như xôi cá, bún cá, bánh xèo, phở, bún bò. Hồi học cấp 1, cậu bé Xuân Nghị thường được mẹ cho ghé quán bánh xèo gần trường học. Gần đây, anh tìm lại quán xưa, người nấu vẫn giữ phong cách, hương vị cũ rất ngon.
Món bánh xèo hải sản Nha Trang không làm khó 2 đội chơi đều có những thành viên sành ăn. Sau những câu hỏi ở phần Thực nếm và Thực hiểu cùng số điểm ban giám khảo dành tặng, đội “Ấm êm” sở hữu quỹ thời gian 38 phút, “Song Nga” có 45 phút cho vòng Thực nấu. Đây cũng là mức thời gian lý tưởng giúp 2 đội vào bếp thực hiện đề bài nấu món súp hải sản kiểu Pháp dựa trên những nguyên liệu làm bánh xèo Nha Trang.
So với hai thành viên của đội “Song Giang”, đội “Ấm êm” có vẻ ít kinh nghiệm nấu nướng hơn. MC Phương Nga chia sẻ mình hơi áp lực nhưng sau đó quyết định thả lỏng, đặt cái tâm vào món ăn, nếu mình ăn thấy ngon mọi người sẽ có chung cảm nhận.
Với những nỗ lực cùng tình yêu dành cho ẩm thực, hai đội “Ấm êm”, “Song Nga” mang tới Của ngon vật lạ các món ăn trang trí đẹp mắt, ngon miệng. Chương trình được phát sóng vào lúc 12h ngày Chủ Nhật (26/11) trên kênh VTV3.
Phát sóng từ cuối tháng 7/2023, chương trình Của ngon vật lạ đưa khán giả đi du lịch qua màn ảnh nhỏ đến các địa phương để tìm hiểu văn hoá, món ăn đặc sản vùng miền. Tại trường quay, các gia đình tham gia chương trình sẽ biến tấu, sáng tạo từ nguyên liệu món ăn truyền thống để tạo ra những phiên bản mới ngẫu hứng, mang đậm hương vị tình thân.
Văn hóa – Giải trí | Tổng hợp tin tưc giải trí 24/7
Nguồn: Internet