Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an TP.Long Khánh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ gần 500 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình.
Công an vào cuộc vụ gần 500 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Cảnh sát đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân vụ việc. Đồng thời cơ quan công an cũng tiến hành làm việc với một số nạn nhân, người liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Theo cơ quan chức năng, đến hiện tại ghi nhận gần 500 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Như Dân Việt đã đưa tin, hàng trăm người dân sau khi sử dụng bánh mì ở tiệm bánh mì Băng vào ngày 30/4 thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai.
Theo báo cáo của UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mì Băng kinh doanh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.
Tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì, không có khám sức khỏe định kỳ.
Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Liên quan đến vụ việc trên, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm: 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến; 1kg chả lụa; 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg.
Đoàn kiểm tra đã buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5.
Tin An Ninh Hinh Su