Buổi dạ tiệc có sự tham dự của đại diện các lãnh sự quán: Bà Emmanuelle Pavillon – tổng lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM và ông Daniel Stork – tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan.
Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các nhà ngoại giao trong nước và quốc tế, các doanh nhân, nghệ sĩ, các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng.
Xóa bỏ định kiến về nữ đầu bếp
Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, giám đốc sản xuất chương trình – bà Lê Hạnh đã chia sẻ điều thú vị trong Top Chef Việt Nam mùa 3: “Có một điều khác biệt và rất vui so với những mùa trước Top 3 luôn là ba Chef Nam, thì mùa này Top 3 có hai Chef nữ tài năng.
Để vươn lên những vị trí cao trong ngành bếp không dễ dàng đối với Chef nữ, nỗ lực cá nhân là quan trọng nhất, nhưng cần phá bỏ định kiến rằng nữ giới không đảm nhận được những công việc với áp lực cao trong ngành bếp.
Chúng tôi rất vui mừng vì các Chef nữ của Việt Nam không những đã mạnh dạn vươn lên trong nghề nghiệp, mà còn tự tin tham gia cuộc thi trên truyền hình, trở thành những sứ giả của ẩm thực Việt”.
Buổi dạ tiệc cũng đồng thời trao giải cho ba đầu bếp được yêu thích nhất tại chương trình do khán giả bình chọn. Theo đó, người nhận được lượt bình chọn cao nhất thuộc về Chef Trường Giang, tiếp theo đó là Chef Đinh Sơn Trúc và cuối cùng là Chef Tường Vi.
Các thực khách đã có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trong không gian bài trí đa sắc, say sưa với tiếng vĩ cầm du dương từ nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân, chìm đắm cùng hương thơm tinh túy của các gia vị Việt, chinh phục vị giác với những món ăn truyền thống cao cấp.
Với mong muốn tìm ra những đầu bếp thực sự tài năng, chương trình đã mời nhiều giám khảo chuyên môn trong nước và quốc tế là các đầu bếp đoạt giải thưởng, Michelin Starred Chef, nghệ nhân ẩm thực, bên cạnh đó cũng có sự góp mặt của nhiều doanh nhân, người nổi tiếng trong ngành F&B để đánh giá gần hơn với sự trải nghiệm của thực khách.
Vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua những món ăn
Thực khách được thưởng thức những món ăn Việt Nam truyền thống được cách tân theo phong vị quốc tế. Menu Dạ tiệc được bốn Chefs: Peter Cường, Chef Sơn Trúc, Chef Tường Vi và Chef Thanh Tâm cùng giám khảo Alain Nguyễn lên ý tưởng thực hiện. Những món ăn hấp dẫn, được trình bày bắt mắt đã đưa thực khách đi qua những cung đường ẩm thực của dải đất hình chữ S, bằng những sáng tạo và tình yêu của họ dành cho câu chuyện Việt Nam, với đầy đủ âm – sắc – hương – vị.
Để cảm nhận một món ăn ngon không chỉ ở hương vị, khẩu vị. Món ăn ngon đi vào hồi ức và gắn chặt vào những kỷ niệm của mỗi con người. Món ăn ngon ở khẩu cảm và khẩu vị, đẹp ở cảm xúc, và chỉ những gì được làm bằng tình yêu sẽ được thưởng thức bằng tình yêu.
Top Chef Việt Nam đã phần nào làm khơi dậy những vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua những món ăn. Không những vậy, cuộc thi truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp và các nhà nghiên cứu ẩm thực, những người yêu ẩm thực để giới thiệu với bạn bè thế giới văn hóa ẩm thực Việt qua những trải nghiệm thực thụ và đẳng cấp.
Tuổi Trẻ Online – Giải trí – RSS Feed